Tin Tức

Tin Tức

CÂU CHUYỆN KHI ĐI DU HỌC: Ở HOMESTAY, KÝ TÚC XÁ HAY THUÊ NHÀ?

 • Thứ ba , Ngày 19/11/2019
 • Câu chuyện khi đi du học, các bạn du học sinh sẽ có 3 sự lựa chọn về chỗ ở từ ở ký túc xá, ở homestay hay ở nhà thuê. Trước khi lên đường đi du học, các bạn trẻ đã cần tìm chỗ ở cho mình rồi. Hãy cùng Best Global Vietnam tìm hiểu về ưu điểm cũng như hạn chế của mỗi hình thức nhà ở và có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé.

   

  HOMESTAY

  Ưu điểm:

  + Được sống trong không gian khá tiện nghi và đầy đủ. Du học sinh sẽ có 1 phòng riêng trong nhà người bản xứ.

  + Vơi bớt đi nỗi nhớ nhà bởi du học sinh cũng giống như 1 thành viên trong gia đình vậy. Ngoài giờ học, lúc rảnh bạn có thể phụ giúp chủ nhà nấu cơm, cùng trò chuyện với họ và đương nhiên cũng nhận được sự chăm sóc khi ốm đau.

  + Không phải lo lắng tối nay ăn gì bởi những điều đó đã có người nội trợ trong gia đình người bản xứ lo, nên vấn đề ăn uống được đảm bảo hơn.

  + Hiểu biết nhiều hơn về văn hóa Canada, nhanh chóng cải thiện và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình nhờ sự giao tiếp hàng ngày với người bản xứ.

  Nhược điểm :

  + Chi phí ở homestay khá cao nhưng thường sẽ bao gồm cả chi phí ăn, các dịch vụ khác.

  + Nếu bạn không hợp với ẩm thực Canada sẽ là 1 thử thách bởi đương nhiên khi ăn cùng người bản xứ, bạn sẽ phải ăn các món ăn của họ.

  + Thiếu sự thỏa mái và tự do bởi bạn không nên đi chơi về quá khuya thường xuyên, không nên dẫn bạn bè về nhà và bạn cũng phải tuân theo những quy tắc chung trong gia đình đó.

  Thường hình thức ở homestay sẽ dành cho các bạn du học sinh chưa đủ 18 tuổi cần có người giám hộ và đại diện gia đình người bản xứ chính là người giám hộ cho bạn.

  KÝ TÚC XÁ

  Ưu điểm

  + Kí túc xá đa số đều nằm trong khuôn viên trường hoặc nếu không nằm trong khuôn viên trường cũng sẽ nằm ở vị trí rất gần trường nên tiện cho việc đi học, tiết kiệm được kha khá cho khoản đi lại.

  + Ở kí túc xá bạn sẽ có nhiều bạn bè hơn bởi sự giao lưu, tương tác ở đây rất lớn.

  Nhược điểm

  + Số lượng xuất ở kí túc xá khá hạn chế, chi phí ở kí túc xá tại Canada cũng khá đắt.

  + Tự chuẩn bị đồ đạc cho mình và không thể tiện nghi, đầy đủ như homestay.

  + Du học sinh phải sống cùng với nhiều bạn trong cùng 1 phòng nên nếu không hợp tính cách dễ xảy ra xích mích, bất hòa.

  TỰ THUÊ NHÀ/ PHÒNG

  Ưu điểm :

  + Tiết kiệm chi phí, so với 2 hình thức kể trên, ở nhà thuê giúp du học sinh tiết kiệm chi phí nhất hơn nữa lại tự nấu ăn nên càng tự chủ tài chính và có thể ăn những món hợp khẩu vị của mình.

  + Được sống thoải mái và tự do bởi không có ai quản thúc, không bị ai làm phiền.

  Hạn chế :

  + Thường nhà thuê cũng không đủ đồ đạc, ban đầu cần bỏ ra chi phí tương đối để sắm đồ

  + Về an ninh hay những phiền phức khác không được đảm bảo nên cần tìm hiểu kỹ trước khi thuê.

  Cho dù ở homestay, ở ký túc xá hay tự thuê nhà đều có những điểm tích cực và hạn chế riêng. Tùy vào điều kiện kinh tế, tính cách cũng như khả năng hòa nhập của bạn để lựa chọn hình thức ở hợp lý nhất giúp quãng thời gian du học luôn vui vẻ, tràn đầy ý nghĩa.

  Bài viết liên quan