Tin Tức

Tin Tức

CHỨNG CHỈ IELTS NÂNG BƯỚC CON ĐƯỜNG DU HỌC

 • Thứ hai , Ngày 02/12/2019
 • Thuật ngữ “IELTS” không còn gì xa lạ với chúng ta đặc biệt là những người đã và đang theo đuổi ngoại ngữ tiếng Anh. Đây là một chứng chỉ quốc tế quan trọng, giúp bạn thực hiện được những dự định du học, làm việc tại môi trường nước ngoài, … Tuy nhiên, nhiều người lại chưa tìm hiểu kỹ về IELTS, không biết bằng IELTS có giá trị  như thế nào. Tìm hiểu ngay những thông tin 10 LÝ DO TẠI SAO PHẢI HỌC VÀ THI IELTS mà BEST GLOBAL VIETNAM cung cấp để có kế hoạch đúng đắn cho tương lai nhé.

  1. Là cánh cổng giúp bạn dễ dàng săn học bổng, đi du học hay định cư nước ngoài.

  IELTS là chứng chỉ uy tín nhất và bắt buộc ở hầu hết các trường đại học, cao đẳng hiện nay.
  Đây là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh như Mỹ, Anh, Úc, Canada, New Zealand…
  Vì thế, khi sở hữu tấm bằng IELTS trong tay, bạn sẽ có một cơ hội rộng mở để săn học bổng, du học tại các trường Đại học hàng đầu trên toàn thế giới như Harvard, Standford, Cambridge, Oxford, Manchester… 

  2. Việc học và luyện thi IELTS không quá khó, nếu so với tấm bằng TOEFL

  Hiện nay, theo ý kiến chủ quan của WISE, bằng TOEFL không phổ biến bằng IELTS do khi đổi sang mô hình thi trên máy tính, TOEFL iBT trở nên khó hơn. Các Trường Đại học tại Mỹ cũng chấp nhận IELTS rộng rãi nên đa phần các học viên tại Việt Nam lựa chọn IELTS. Cả 2 chứng chỉ IELTS và TOEFL đều phục vụ cho mục đích làm việc và học tập tại các nước nói tiếng Anh.

   3. IELTS giúp bạn rèn luyện cả 04 kỹ năng.

  Nếu bạn đạt 6.5 tại một kỹ năng, điều đó có nghĩa là kỹ năng đó bạn tương đối thành thạo.
  Ví dụ, ít có học viên nào đạt 6.5 IELTS Speaking mà giao tiếp không lưu loát. Cũng như ít có học viên đạt 6.5 Writing mà không có khả năng viết học thuật.

  Vậy nên, học IELTS có lợi thế hơn so với học TOEIC, vì TOEIC thông thường không kiểm tra kỹ năng Nói và Viết. Nhiều bạn TOEIC có thể 700-900 mà chưa giao tiếp lưu loát là chuyện bình thường.

  4. Học IELTS lợi thế hơn so với học Giao tiếp

  Đơn giản là vì, học Giao tiếp bạn không biết khi nào là đủ? Học bao nhiêu tháng là đủ, đầu ra như thế nào, khi nào được gọi là giao tiếp tốt?

  Điều này là do hiện tại, đầu ra Giao tiếp rất khó định lượng (ít có Trung tâm nào có thể định lượng được). Do vậy bạn có thể phải học mãi, học mãi, mà không biết đến bao giờ là đủ. Giống như bạn đang đi trên một con đường mà không biết đang đi về đâu, khi nào là đến đích.
  Đối với IELTS, đầu ra được định lượng rõ ràng. IELTS 5.0-5.5, bạn có thể đi sang nước ngoài học các khóa dự bị hoặc tiếng Anh. IELTS 6.5, bạn có thể nhập học Đại học. IELTS 7.0, bạn có thể nhập học bậc Thạc
  sĩ hoặc cao hơn… Có IELTS 6.5, bạn chắc chắn là giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Vừa có tấm bằng, vừa thành thạo một ngôn ngữ, một công đôi việc, phải không nào?

  5. IELTS giúp bạn xin được công việc dễ dàng với mức lương hậu hĩnh và nhiều cơ hội thăng tiến.

  Trong thời đại 4.0 hiện nay, có rất nhiều công ty lớn có nhu cầu hợp tác với những đơn vị nước ngoài. Những công ty này có mức lương cực kỳ hậu hĩnh mà với IELTS, các bạn dễ dàng apply và nhận được công việc phù hợp, tiền đồ rộng mở với rất nhiều cơ hội thăng tiến.
  Hoặc bạn có thể đi dạy, biết đâu bạn lại gia nhập trở lại đội ngũ giáo viên  với mức lương cực kỳ hậu hĩnh và cơ hội thăng tiến cũng rất tuyệt vời thì sao?

  6. Được MIỄN THI ngoại ngữ kỳ thi THPT

  Thật vui mừng vì đối với các bạn học sinh cấp 3, đó là từ năm 2018, bộ Giáo dục đã ra quyết định miễn thi ngoại ngữ đối với các bạn học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. Vì vậy, nếu ôn thi IELTS và đạt được số điểm cao ngay từ khi thời phổ thông, các bạn không cần phải lo lắng về thi tốt nghiệp nữa.

  7. MIỄN HỌC tiếng Anh tại Đại Học

  Khi lên học đại học, các bạn đều phải học tiếng Anh. Nhưng ở một số trường đại học như Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc Gia,…. nếu bạn sở hữu chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ được miễn học tiếng Anh trong 1,2 năm đầu trong thời gian theo học nếu phù hợp với yêu cầu của trường đưa ra. Điều này sẽ giúp bạn tập trung nhiều vào các môn học khác mà không cần lo ngay ngáy về tiếng Anh nữa. Quả là một điều hấp dẫn đúng không nào?

  8. Bạn sẽ được XÉT TUYỂN RIÊNG vào các trường đại học lớn.

  Một tin cực vui nữa cho các bạn đang học THPT đó là, một số trường đã thông báo xét tuyển riêng với điều kiện bạn sở hữu trong tay chứng chỉ IELTS 6.5. Cụ thể, những yêu cầu cần thực hiện:
  – Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
  – Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường
  (không điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ).
  – Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển
  Tùy vào từng trường mà yêu cầu điểm số chứng chỉ khác nhau nhưng hiện nay đang được áp dụng tại các trường như ĐH Kinh tế Quốc dân,
  Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Kĩ Thuật TP.HCM, ĐH Hoa
  Sen TP.HCM, Trường Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh…

  9. Đáp ứng TIÊU CHUẨN ĐẦU RA tại một số trường đại học


  Bên cạnh việc được miễn học và xét tuyển riêng tại một số trường Đại học, IELTS cũng là chứng chỉ được nhiều trường Đại học áp dụng chuẩn đầu ra cho sinh viên của mình. Vì vậy, nó sẽ là cánh cổng giúp bạn ra trường đúng thời hạn và theo đuổi những ước mơ của mình.

   

   10. Được MIỄN THI ngoại ngữ vào lớp 10

  Theo chủ trương, Học sinh lớp 9 tham gia dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại TP Đà Nẵng đạt chứng chỉ IELTS 4.0 sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ và được công nhận điểm 10 ngoại ngữ.

  Thật ra, chứng chỉ IELTS 4.0 không quá khó. Quá tuyệt vời phải không nào?

  Bài viết liên quan