Tin Tức

Tin Tức

NHỮNG LÝ DO TRƯỢT VISA DU HỌC SINH CẦN TRÁNH

 • Thứ ba , Ngày 08/10/2019
 • So với 2 năm trước đây, nhờ vào những chính sách đổi mới cho du học sinh, đặc biệt là chính sách ưu tiên miễn tài chính khi xin visa du học Canada SDS đã tạo điều kiện cho con đường du học Canada trở nên dễ dàng và rộng mở hơn. Tuy vậy, không phải ai cũng may mắn có thể sở hữu “tấm vé thông hành” visa để đến học tập tại xứ sở lá Phong này.

  Những sai lầm trong quá trình chuẩn bị như thông tin sai trong hồ sơ nộp xin visa đã gây ra nhiều nguyên nhân khiến Lãnh sự quán từ chối cấp visa . Do đó, chúng tôi đã tổng hợp những nguyên nhân và các lỗi thường gặp nhằm giúp bạn gia tăng khả năng đậu visa và còn tránh được những trường hợp đáng tiếc.

  1.Thông tin trong hồ sơ không trung thực

  Bạn nên lưu ý rằng để qua mắt Lãnh sự quán Canada (LSQ) là một việc rất khó. Họ có đủ kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn để nhận biết được đâu là thông tin thật, đâu là thông tin giả. Không những vậy, khi nhận thấy sự bất hợp lý và thông tin không rõ ràng, các điều tra viên có quyền đặt lịch phỏng vấn bạn để kiểm tra và xác minh.

  Những trường hợp bị phát hiện gian dối sẽ bị cấm nhập cảnh trong nhiều năm sau đó cũng như gây nhiều khó khăn cho bạn khi xin visa ở các nước khác. Vì vậy, khai báo không đúng sự thật hoặc làm hồ sơ giả là điều tuyệt đối không nên làm.

  2.Vấn đề về chứng minh tài chính

  Giấy tờ chứng minh tài chính không rõ ràng hoặc không đáp ứng được yêu cầu của LSQ vẫn có thể dẫn tới visa của bạn bị đánh trượt. Vì vậy, bạn cần phải đảm bảo yếu tố này để chứng minh cho LSQ Canada thấy bạn có đủ khả năng chi trả các loại chi phí, trong suốt nhiều năm theo học tại đất nước của họ.

  Bên cạnh đó, cho dù bạn nộp visa theo dạng miễn chứng minh tài chính SDS, nhưng nếu hồ sơ bạn không thỏa mãn các điều kiện đánh giá tài chính của LSQ, bạn vẫn sẽ bị từ chối cấp visa. Có 2 điều kiện đánh giá tài chính bắt buộc bạn cần phải đảm bảo đúng theo yêu cầu, bao gồm: sổ tiết kiệm ngân hàng và nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh.

  3.Thông tin cá nhân không rõ ràng

  Nhiều bộ hồ sơ tưởng chừng như đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng nhưng lại mắc lỗi khi không khai báo đủ thông tin về người thân và các mối quan hệ gia đình tại Canada theo đúng quy định. Bên cạnh đó, không khai báo rõ lịch sử xuất ngoại của bản thân cũng khiến cho khả năng ứng viên bị đánh rớt hồ sơ xin visa tăng cao.

  4.Chưa đạt tiêu chuẩn trình độ tiếng Anh và năng lực học tập

  Tuy LSQ Canada không quá khắt khe về việc chứng minh tài chính của những ứng viên nộp đơn xin visa theo chương trình SDS, nhưng thay vào đó họ sẽ tập trung

  đánh giá hồ sơ chặt chẽ hơn về trình độ ngoại ngữ và năng lực học tập của ứng viên.

  Điểm IELTS, điểm GPA quá thấp hoặc để những khoảng thời gian trống không đi học, đi làm đều có thể khiến bạn gặp bất lợi. Ngoài ra, việc xét duyệt khả năng học tập thường do nhà trường đánh giá để quyết định việc bạn có nhận thư mời nhập học hay không, vì có thư nhập học trong bộ hồ sơ chính là một trong những điều kiện quyết định việc xin visa du học Canada của bạn có thành công hay không.

  5.Mắc lỗi về thư giải trình

  Mỗi bộ hồ sơ xin visa du học Canada đều được yêu cầu đính kèm một thư giải trình với mục đích giải thích chi tiết cho LSQ về năng lực, thành tích học tập, lý do du học, kế hoạch học tập cũng như dự định tương lai bản thân sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn không cẩn thận gây hiểu nhầm với LSQ về mục đích của bạn thì khả năng visa của bạn bị đánh rớt là khá cao.

  6.Nghi ngờ lộ trình học tập của bạn

  Nhiều khả năng bạn sẽ trượt visa nếu không thể hiện và chứng minh được lý do để quay lại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học. Trong trường hợp bạn có mong muốn được tiếp tục ở lại làm việc hoặc học tiếp lên cao tại đất nước Canada, rất nhiều chương trình gia hạn visa hoặc chính sách định cư được chính phủ Canada thiết lập.

  Vì thế, hãy đảm bảo rõ khả năng quay lại Việt Nam vì điều đó chứng minh cho LSQ thấy rằng bạn sẽ không ở lại Canada bất hợp pháp và nhập cư trái phép sau khi visa hết hạn.

  Chia sẻ

  Bài viết liên quan